CommunicAsia, EnterpriseIT và BroadcastAsia - 2015: Hội tụ xu hướng và công nghệ kết nối siêu tốc

5/29/2015 12:00:00 AM

           Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore cho biết: Triển lãm và hội nghị quốc tế 3 trong 1 hàng đầu châu Á về công nghệ thông tin và truyền thông, phát thanh truyền hình, truyền thông đa phương tiện (CommunicAsia, EnterpriseIT và BroadcastAsia) sẽ diễn ra tại Marina Bay Sands - Singapore từ ngày 2-5/6/2015 với các chương trình NXT Connected Lifestyle, NXT Cities, NXT Enterprises... sẽ hội tụ các xu hướng và công nghệ mới kết nối siêu tốc… 

Xem tiếp

Phát triển công nghiệp công nghệ cao - Triển khai đăng ký đề xuất dự án năm 2016

4/2/2015 12:00:00 AM

         Thực hiện “Chương trình phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao” Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã thông báo việc xây dựng đề xuất dự án năm 2016.

Xem tiếp

Hành động quyết liệt đưa chính sách khoa học công nghệ vào cuộc sống

1/25/2015 12:00:00 AM

           Môi trường pháp lý về khoa học, công nghệ (KHCN) được hoàn thiện hệ thống, đồng bộ, điều kiện bình đẳng, rộng mở cho mọi thành phần tham gia đầu tư, nghiên cứu, chuyển giao, thương mại hóa KHCN. Thị trường công nghệ được thúc đẩy phát triển và bước đầu phát huy vai trò cầu nối, gắn kết hoạt động KHCN với sản xuất, kinh doanh... Và vấn đề đặt ra trong năm 2015 đối với Bộ KHCN là hành động quyết liệt triển khai các chính sách mới vào cuộc sống, đưa các ...

Xem tiếp

Trọng tâm hoạt động khoa học công nghệ năm 2015

12/13/2014 12:00:00 AM

         Ngày 9/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã tổ chức họp báo quý IV với chủ đề “Những hoạt động trọng tâm của Bộ KHCN năm 2014 và định hướng 2015”.

Xem tiếp

Lộ trình công nghệ: Cần tiếp cận phù hợp

12/6/2014 12:00:00 AM

         Xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ là hoạt động quan trọng hỗ trợ xây dựng chiến lược, chính sách phát triển khoa học công nghệ cũng như chiến lược phát triển các ngành, lĩnh vực. Tuy nhiên, cần lựa chọn cách tiếp cận phù hợp trong điều kiện Việt Nam.

Xem tiếp

Ưu tiên đầu tư phát triển một số công nghệ cao

11/25/2014 12:00:00 AM

         Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Xem tiếp

Chuyển giao công nghệ chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng

11/7/2014 12:00:00 AM

          82% hợp đồng chuyển giao công nghệ (CGCN) về quy trình công nghệ, 80% về bí quyết công nghệ, nhưng công nghệ nhập chủ yếu lại kèm theo máy móc, thiết bị, hầu như không có hợp đồng CGCN độc lập…Hoạt động CGCN ở Việt Nam thời gian qua vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế, lợi nhuận thu về ít - Ông Bùi Văn Hùng, Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết.

Xem tiếp

Máy bay có thể cứu sống bệnh nhân đau tim

11/1/2014 12:00:00 AM

           Alec Momont, 23 tuổi, một sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học TU Delft của Hà Lan vừa công bố sáng chế “máy bay cấp cứu không người lái” có thể tiếp cận nạn nhân bị đau tim trong vòng vài phút.

Xem tiếp

Hợp tác công - tư trong khoa học và công nghệ

10/22/2014 12:00:00 AM

         Từ trước tới nay, hợp tác công - tư (PPP) chủ yếu được nói tới trong phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đường sá, nhà máy phát điện hay cấp thoát nước… nhưng nay khái niệm này đã được mở rộng ra ở nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học công nghệ (KHCN). Với mục tiêu huy động sự tham gia của khu vực tư nhân vào thực hiện nhiệm vụ KHCN, tụ hợp mọi nguồn lực giải quyết những vấn đề KHCN trung và dài hạn mang tính chiến lược then chốt, cốt lõi của ...

Xem tiếp

Robot giúp đỗ xe tại sân bay

10/18/2014 12:00:00 AM

         Sân bay Düsseldorf (DUS) Đức vừa giới thiệu dịch vụ robot giúp đỗ xe - “Ray” nhằm giảm tối đa bất tiện và rắc rối cho hành khách. Robot Ray là sản phẩm do Hệ thống giao thông Serva có trụ sở tại thị trấn Bavarian, TP Grabenstätt chế tạo. Năm 2013, Serva từng ra mắt robot đỗ xe, tuy nhiên, Sân bay Düsseldorf là nơi đầu tiên đưa loại robot này vào ứng dụng thực tế.

Xem tiếp

Chuyển hàng bằng trực thăng không người lái

10/4/2014 12:00:00 AM

         Mới đây, công ty chuyên giao hàng Deutsche Post DHL của Đức chính thức được cấp phép chuyển hàng bằng trực thăng không người lái sau 9 tháng nghiên cứu dự án hệ thống chuyển hàng trực thăng “parcelcopter”.

Xem tiếp

Sáng kiến công nghệ thông tin giải quyết các vấn đề xã hội

8/11/2014 12:00:00 AM

         Trong khuôn khổ hoạt động của “Các tổ chức xã hội trong thế giới phẳng”, Cuộc thi “Hackathon Code for Change” được tổ chức từ ngày 8-14/8/2014 tại Hà Nội hướng tới tìm kiếm, hỗ trợ các sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết các thách thức về vấn đề xã hội.

Xem tiếp

Những công nghệ tuyệt vời cho dòng xe tương lai

10/21/2013 12:00:00 AM

         Những công nghệ này không chỉ tăng cường độ an toàn mà còn mang lại sự thoải mái và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Xem tiếp

Thiết bị chống trộm xe máy bằng điện thoại

10/21/2013 12:00:00 AM

           Khi phát hiện bị mất xe máy, chủ xe chỉ cần nhắn tin đến hệ thống gắn trong xe. Ngay lập tức, xe máy sẽ tự động hú còi, tắt máy và tự động gửi vị trí xe về cho chủ.          Thiết bị chống trộm gắn trong xe sẽ được lắp một sim, thiết lập chức năng nạp tiền và kiểm tra tài khoản và không tốn phí thuê bao hàng tháng. Thiết bị này hoạt động với các chức năng nhắn tin để tìm ...

Xem tiếp

Thiết bị an toàn mới cho ô tô

10/4/2013 12:00:00 AM

         Công ty Công nghiệp nặng Fuji ở Nhật Bản vừa công bố kỹ thuật an toàn thế hệ mới cho phương tiện giao thông.

Xem tiếp
Page 1 of 3 1 2 3 >
 Go To 
 
Tin mới
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
         Làm gì để nâng cao năng lực cho các đơn vị trong khối cơ khí của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đáp ứng được yêu cầu và có sức cạnh tranh trên thị trường? Đó là câu hỏi lớn mà các nhà lãnh đạo cũng như công nhân, cán bộ TKV đang trăn trở.
(cokhivietnam.vn)
         Trong Diễn đàn Doanh nghiệp giữa kỳ 2015 (VBF 2015) diễn ra ngày 9/6 vừa qua tại Hà Nội, một vấn đề được nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia thảo luận là những bất cập đến từ chính sách hạn chế nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ.
(cokhivietnam.vn)
         Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế trong nước cũng như nước ngoài thì các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia đã mở ra những cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp về nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu, về dòng vốn đầu tư, về nguồn lực lao động. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang phải đối mặt với không ít những khó khăn thời mở cửa và hội nhập mà nếu không biết điều chỉnh kịp thời thì có thể những khó khăn này sẽ thành những ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
         Đây là chia sẻ, mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015 do VCCI phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức sáng 14/5, tại Hà Nội.
(cokhivietnam.vn)
         Những năm qua, nghề khai thác hải sản nước ta hoạt động ngày càng kém hiệu quả do chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, một trong những yếu tố đó là công suất hầu hết các tàu cá thấp chỉ khai thác ven bờ. 
(cokhivietnam.vn)
          Trong tháng 4/2015, lượng tiêu thụ các mặt hàng thép trên thị trường nội địa đều tăng , giá bán tại nguồn duy trì ổn định so với tháng trước.
(cokhivietnam.vn)