Tạp chí Cơ khí Việt Nam: Chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam


(TCCKVN) Sáng ngày 18/6/2017, tại 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Tạp chí Cơ khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Buổi  Lễ  chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6/1925-21-6/2017). Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong năm và được diễn ra thường xuyên hàng năm, nhằm ôn lại truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đồng thời tri ân các tập thể cùng các cá nhân có đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Tạp chí Cơ khí Việt Nam.

          Đến dự Buổi lễ chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có đại diện Tổng hội Cơ khí Việt Nam, gồm các đồng chí: Tạ Quang Mai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Kinh tế, cùng đại diện các đơn vị chức năng, Hội viên tập thể tại các Hội, Chi hội, Phân hội trực thuộc thuộc Tổng hội Cơ khí Việt Nam. Ngoài ra, đến dự Buổi lễ còn có đại diện Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội (Đồng chí Lê Văn Phúc, Phó Bí thư Thường trực; Lương Mạnh Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo,...); Công đoàn Công thương Việt Nam (Đồng chí Tạ Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch; Trần Mạnh Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo,...), Hội Nhà báo Việt Nam;.... cùng các nhà khoa học, chuyên gia, quản lý, lãnh đạo đến từ các cơ sở đào tạo nghiên cứu và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí; đội ngũ cộng tác viên các cơ quan báo đài ở trung ương và địa phương.

          Về phía Tạp chí Cơ khí Việt Nam có các đồng chí: Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập; PGS,TS.Nguyễn Ngọc Anh, nguyên Tổng Biên tập; Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó ban Trị sự và Tư liệu; Hà Duy Khánh, Thư ký Tòa soạn kiêm Phó Ban biên tập cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên và người lao động;... các đồng chí trong cấp ủy; các nhà khoa học trong Hội đồng Biên tập; ...

     Tại Buổi Lễ, sau diễn văn khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó Ban Trị sự và Tư liệu, đồng chí Hà Duy Khánh, Thư ký Tòa soạn kiêm Phó Ban Biên tập Tạp chí Cơ khí Việt Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang Báo chí Cách mạng Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Tạp chí Cơ khí Việt Nam trong thời gian qua. Theo đó, Tạp chí Cơ khí Việt Nam là cơ quan của Tổng hội Cơ khí Việt Nam vừa thực hiện chức năng ngôn luận, vừa thực hiện chức năng lý luận; được xuất bản mỗi tháng một kỳ và phát hành rộng rãi trên cả nước tới các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về Cơ khí cũng như những độc giả quan tâm tới Tạp chí Cơ khí Việt Nam. Đến nay, Tạp chí Cơ khí Việt Nam có 3 Văn phòng đại diện, đặt tại: Quảng Ninh, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với xuất bản Tạp chí Cơ khí Việt Nam in, Tạp chí Cơ khí Việt Nam còn có Trang thông tin điện tử cokhivietnam.vn. Đây được xem là kênh thông tin quan trọng chuyển tải nhanh nhất đến với công chúng trong giai đoạn hiện nay; cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra; đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên ngày càng tinh nhuệ. Mặc dù hoạt động tự chủ hoàn toàn về tài chính, nhưng đời sống của cán bộ công nhân viên và người lao động luôn được đảm bảo; các chế độ chính sách được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; việc xuất bản Tạp chí Cơ khí Việt Nam được duy trì thường xuyên đúng định kỳ và phát hành đều đặn; các tổ chức đoàn thể, như: Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Nhà báo luôn luôn có sự phối hợp chặt chẽ, tạo bầu không khí dân chủ, đoàn kết, góp phần vào sự phát triển và trưởng thành của Tạp chí Cơ khí Việt Nam suốt thời gian qua.

Nét mới trong quá trình hoạt động của Tạp chí Cơ khí Việt Nam chính là nguồn nhân lực, quyết định sự phát triển trong suốt thời gian qua. Bộ máy nhân sự của Tạp chí Cơ khí Việt Nam rất gọn nhẹ cùng với đội ngũ làm báo có bảnh lĩnh chính trị vững vàng, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, luôn tự học tập nghiên cứu và rèn luyện, tu dưỡng…

Đạt được kết quả trên là do có sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn nỗ lực trong mọi công việc, đặc biệt là sự cộng tác nhiệt tình của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp hoạt động về cơ khí.

Phát biểu tại Buổi Lễ, đồng chí Tạ Quang Mai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Cơ khí Việt Nam đã chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đến những người làm báo và biểu dương ghi nhận về những kết quả đã đạt được của Tạp chí Cơ khí Việt Nam trong suốt thời gian qua, luôn đồng hành với sự phát triển của Tổng hội Cơ khí Việt Nam và ngành Cơ khí nước nhà, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời định hướng Tạp chí Cơ khí Việt Nam phát triển trong thời gian tới. Các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý cũng đã phát biểu tại Buổi Lễ về hoạt động của Tạp chí Cơ khí Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng các cán bộ, phóng viên, người lao động và cộng tác viên Tạp chí Cơ khí Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Tại Buổi Lễ, đồng chí Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cơ khí Việt Nam đã chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đến các nhà báo, phóng viên cùng các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và đội ngũ cộng tác viên, đồng thời tiếp thu ý kiến quý báu của các đồng nghiệp đi trước, nhất là những chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ cộng tác viên, hứa cùng tập thể cơ quan phát huy kết quả đạt được, sau 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra, xây dựng phát triển cơ quan vững mạnh toàn diện. Đồng chí Dương Thanh Bình đã cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ của Lãnh đạo Tổng hội Cơ khí Việt Nam cùng các cơ quan quản lý Nhà nước về Báo chí và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu cùng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí, đặc biệt sự giúp đỡ có hiệu quả của đội ngũ cộng tác viên-những người luôn luôn đồng hành cùng Tạp chí Cơ khí Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển.

Cũng tại Buổi lễ, đồng chí Dương Thanh Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Cơ khí Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho 12 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tạp chí Cơ khí Việt Nam trong thời gian qua.

     Buổi Lễ chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ với những tình cảm thân tình, nồng thắm giữa những người làm báo cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Tạp chí Cơ khí Việt Nam và đội ngũ cộng tác viên đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h15 phút cùng ngày.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại Buổi Lễ chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Tạp chí Cơ khí Việt Nam:

 

 

Quang cảnh Buổi Lễ


Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó Ban Trị sự và Tư liệu Tạp chí Cơ khí Việt Nam đọc diễn văn Khai mạc Buổi Lễ

 

Đồng chí Tạ Quang Mai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Cơ khí Việt Nam phát biểu tại Buổi Lễ

 

Đồng chí Dương Thanh Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội  Nhà báo Tạp chí Cơ khí Việt Nam chúc mừng và cảm ơn các nhà báo, phóng viên   và các vị đại biểu đến dự tại Buổi Lễ

 

Đồng chí Dương Thanh Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Cơ khí Việt Nam trao tặng Giấy khen cho 12 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tạp chí Cơ khí Việt Nam trong thời gian qua.

 

 Duy Khánh


Tin khác
Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tạp chí Cơ khí Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2019
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch
Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2016
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hiệp hội Khuôn đúc Nhật Bản
Lần đầu tiên vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp được đưa vào luật
Sản xuất ôtô trong nước: Chờ động lực
Pomina xuất khẩu thành công lô thép đầu tiên sang Canada
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tiếp Đoàn Công tác Hội Công nghiệp Khuôn đúc Nhật
Tổng hội Cơ khí Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Xuân Bính Thân 2016
Page 1 of 15 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)