Bình Thuận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tín dụng chính sách


            Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn diễn ra vào chiều 17/5/2017. 
 
 

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc


            Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các Sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và NHCSXH tỉnh Bình Thuận.

 

Theo báo cáo, những năm qua NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã tập trung nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đầu tư cho người nghèo và các đối tượng chính sách, tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo, nâng cao nguồn nhân lực và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Tăng cường hiệu quả đầu tư vốn tín dụng chính sách, tạo ý thức tiết kiệm, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống của người nghèo. Huy động được lực lượng toàn xã hội tham gia vào sự nghiệp giảm nghèo, qua đó góp phần hạn chế cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Doanh số cho vay của NHCSXH tỉnh qua 15 năm hoạt động đạt 4.950,7 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ vay được 11,6 triệu đồng, tăng 9,6 triệu đồng so với mức vay bình quân năm 2002. Nhờ nguồn vốn được tập trung khai thác với tốc độ tăng trưởng khá cao, 15 năm qua đã có 425,3 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp 48,3 nghìn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo, thu hút, tạo việc làm cho trên 40,2 nghìn lao động, giúp hơn 53,4 nghìn học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, xây dựng trên 182,5 nghìn công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở nông thôn, trên 4.000 căn nhà cho hộ nghèo và gần 1.000 lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động.


         NHCSXH tỉnh, huyện còn phối hợp với các hội, đoàn thể cùng cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tín dụng chính sách; tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác của cán bộ hội, ban giảm nghèo cấp xã và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và hoàn thành công tác đối chiếu, phân tích nợ tại các xã, phường, thị trấn.

 

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan trong việc triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Sở, ban, ngành của tỉnh Bình Thuận đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của chi nhánh ngày càng hiệu quả. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị trong thời gian tới Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tiếp tục quan tâm đến công tác tín dụng chính sách cũng như hoạt động NHCSXH, ưu tiên một phần ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn vay nhằm giải quyết hiệu quả về việc làm cũng như giải quyết các vấn đề an sinh xã hội giai đoạn hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Thuận rất chú trọng đến công tác an sinh xã hội, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, chăm lo cuộc sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù còn là tỉnh nghèo, nguồn thu ngân sách của tỉnh còn hạn chế; tuy nhiên hằng năm tỉnh Bình Thuận cũng sẽ có những giải pháp phù hợp để bố trí ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH cho vay các chương trình tín dụng chính sách trọng điểm, giúp người nghèo tại các địa phương có được cuộc sống ổn định, thoát nghèo bền vững; đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động tín dụng chính sách đạt hiệu quả.

 Trước đó, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận, Phòng giao dịch huyện Lagi, thăm và kiểm tra hoạt động Điểm giao dịch tại xã.

 

Tổng Giám đốc làm việc với tập thể chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận

 

Thay mặt Ban lãnh đạo chi nhánh, Giám đốc Phạm Anh Đức đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của đơn vị tới Đoàn công tác. Tính đến nay, tổng nguồn vốn của chi nhánh đang quản lý là 2.192; tổng dư nợ đạt 2.185 tỷ đồng. Dư nợ tập trung chủ yếu vào các chương trình tín dụng HSSV có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường  nông thôn, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo,...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh tỉnh Bình Thuận thường xuyên báo cáo, tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để tranh thủ sự quan tâm về mọi mặt, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn vốn địa phương. Bên cạnh đó phải chủ động phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác rà soát đối tượng vay vốn để bố trí nguồn vốn kịp thời, đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách.

Tổng Giám đốc cho biết, hoạt động NHCSXH năm 2017 chủ yếu hướng về cơ sở và lấy hoạt động Điểm giao dịch xã là “hạt nhân”, vì vậy những tháng còn lại chi nhánh cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp nhằm nâng cao hiệu quả, chấp hành các thủ tục quy trình nghiệp vụ, chất lượng hoạt động giao tại Điểm giao dịch xã; tập trung huy động tiền gửi tiết kiệm từ dân cư và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở cũng như đẩy mạnh thông tin tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

 

Tại Bình Thuận, Tổng Giám đốc đã trực tiếp đến Điểm giao dịch xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình kiểm tra những thông tin được NHCSXH niêm yết công khai tại xã

 

Tổng Giám đốc cũng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con vay vốn và động viên bà con sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH

(nguồn: Theo CTV, http://vbsp.org.vn/)   

 

Tin khác
Tăng trưởng gắn với bảo đảm chất lượng tín dụng
Hoạt động tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Bước chuyển của tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Quảng Bình phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách
Cần có những chính sách linh hoạt trong thực hiện chính sách giảm nghèo đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số
Hơn 556 nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi trong quý I/2017
Tín dụng chính sách - Ngọn lửa sáng mãi trong lòng người nghèo
Doanh nghiệp cần thêm chính sách hỗ trợ
Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Liên kết để lớn
COMA: Mô hình mới, đột phá mới
Page 1 of 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)