Hơn 556 nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi trong quý I/2017


Doanh số cho vay trong 3 tháng đầu năm 2017 của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đạt trên 15,4 nghìn tỷ đồng, giúp trên 556 nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện phát triển sản xuất - kinh doanh (SXKD); hỗ trợ tạo việc làm cho gần 31 nghìn lao động, trong đó trên 600 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp trên 7 nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập trong năm; xây dựng trên 285 nghìn công trình cung cấp nước sạch, vệ sinh nông thôn; xây dựng gần 600 căn nhà ở cho hộ nghèo…

 

Năm 2017, NHCSXH được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch tăng trưởng tín dụng 8% so với năm 2016, tương ứng tăng 11.300 tỷ đồng. Để đảm bảo nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vốn giải ngân theo kế hoạch và thanh toán, bên cạnh các nguồn vốn do ngân sách Nhà nước cấp, ngay từ đầu năm NHCSXH đã tập trung huy động các nguồn vốn trên thị trường.

Cụ thể, đến hết ngày 31/3/2017, tổng nguồn vốn hoạt động của NHCSXH đạt hơn 173,6 nghìn tỷ đồng, tăng 6,9% so với cuối năm 2016; trong đó tiền gửi tiết kiệm tại NHCSXH thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 5.738 tỷ đồng; tiền gửi tiết kiệm của cộng đồng dân cư tại điểm giao dịch xã sau 6 tháng triển khai trên 746 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 163 nghìn tỷ đồng với trên 6.800 nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn. Trong đó, dư nợ tín dụng thực hiện theo chỉ tiêu kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao đạt 146.565  tỷ đồng, tăng 4%.

Bên cạnh đó, ngay từ những tháng đầu năm 2017, các đơn vị tiếp tục tích cực triển khai tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch triển khai 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Các tỉnh, thành phố trong cả nước đã quan tâm hỗ trợ NHCSXH trụ sở, phương tiện, trang thiết bị làm việc và nguồn vốn từ ngân sách địa phương để ủy thác cho vay sang NHCSXH. Nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay trên địa bàn từ khi có Chỉ thị đến nay là 3.402 tỷ đồng, riêng trong quý I/2017 tăng 570 tỷ đồng (+7,5%) so với năm 2016, đưa tổng nguồn vốn ủy thác của địa phương lên 7.293 tỷ đồng./.

 


Tin khác
Tăng trưởng gắn với bảo đảm chất lượng tín dụng
Hoạt động tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Bước chuyển của tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Quảng Bình phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách
Bình Thuận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tín dụng chính sách
Cần có những chính sách linh hoạt trong thực hiện chính sách giảm nghèo đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số
Tín dụng chính sách - Ngọn lửa sáng mãi trong lòng người nghèo
Doanh nghiệp cần thêm chính sách hỗ trợ
Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Liên kết để lớn
COMA: Mô hình mới, đột phá mới
Page 1 of 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)