CADIVI hướng tới mục tiêu nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Đông Nam Á

         Cùng với tốc độ phát triển của ngành Điện, ngành sản xuất dây và cáp điện Việt Nam những năm gần đây cũng có bước phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu truyền tải, thông tin liên lạc, điện khí hóa nông thôn cũng như phục vụ cho các ngành khác trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước. Với khẩu hiệu “Đem nguồn sáng đến mọi nơi”, sản phẩm mang nhãn hiệu CADIVI của Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã đồng hành cùng ngành Điện lực, góp phần phục vụ cho các dự án lớn như xây dựng đường dây 500 kV, 220 kV, 110 kV và phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.


         Được thành lập ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 38 năm qua, CADIVI luôn đồng hành cùng sự phát triển của mạng lưới điện quốc gia. Các sản phẩm dây và cáp điện của Công ty đã phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng xã hội và xuất khẩu. Với những đặc tính truyền thống là “Dẫn điện tốt - Cách điện an toàn - Tiết kiệm điện”, sản phẩm của CADIVI tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế như IEC, ASTM, UL, JIS, AS, BS, DIN,... CADIVI cũng là doanh nghiệp nhà nước về sản xuất và kinh doanh đầu tiên được cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9002:1994 và chuyển đổi sang ISO 9001:2008 vào tháng 3 năm 2011.
 
                    CADIVI đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2012
         Sức sống của một thương hiệu chính là ở yếu tố chất lượng, nhưng bên cạnh đó cần phải có chủng loại sản phẩm đa dạng, giá thành tốt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì thế, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất, CADIVI cũng luôn chú trọng đầu tư và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới với giá cả hợp lý, đáp ứng một cách nhanh nhất, tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Cũng nhờ vậy mà thương hiệu CADIVI ngày càng được tin tưởng và ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng, trở thành thương hiệu chủ lực trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
         Là một doanh nghiệp lâu năm, có uy tín và thương hiệu đã được khẳng định trong ngành sản xuất dây và cáp điện, CADIVI luôn đạt sự tăng trưởng bền vững, ổn định, liên tục là doanh nghiệp dẫn đầu trong toàn Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam.
 
Trụ sở CADIVI.
         Từ sau khi cổ phần hóa (năm 2007), CADIVI ngày càng phát triển nhanh và bền vững hơn, mặc dù từ thời điểm đó đến nay đã xảy ra nhiều biến động lớn, khó khăn và thách thức trong đời sống kinh tế. Đặc biệt trong ba năm gần đây (2009-2012) thị trường biến động mạnh, sự cạnh tranh của thị trường dây cáp điện trong nước và thế giới ngày càng gay gắt đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của Công ty.
         Năm 2012, là một năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp của ngành dây cáp điện nói chung và CADIVI nói riêng do tình hình suy thoái kinh tế thế giới cũng như những khó khăn chung tại VN, thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp. Tuy vậy, CADIVI vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh với doanh thu đạt trên 3.400 tỷ đồng và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khác. Hiện các mặt hàng dây và cáp điện truyền thống của công ty không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước Mỹ, Lào, Campuchia, Myanmar,… đang chuẩn bị mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật, Úc, và New Zealand.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Thương hiệu Quốc gia cho CADIVI năm 2012.
         Để đạt được kết quả trên, trong năm 2012, CADIVI đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, trong đó có việc đưa vào hoạt động giai đoạn 1 nhà máy sản xuất cáp ngầm trung thế, hạ thế và dây điện tử tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu ngầm hóa lưới điện, dự kiến đến năm 2020 lưới điện trong cả nước sẽ được ngầm hóa từ 70%-90%, riêng tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều công trình ngầm hóa lưới điện đang được triển khai.  Nhà máy được đầu tư trang bị công nghệ sản xuất cáp ngầm trung thế tiên tiến trên thế giới của công ty Troester (Đức) với phương pháp lưu hóa liên tục (CCV Line), cho ra sản phẩm có tiết diện lõi dẫn từ 25 mm2630 mm2 với cấp điện áp đến 38,5 kV, đã cung ứng cho ngành điện thực hiện nhiều công trình ngầm hóa lưới điện.
      
CADIVI đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2005.
         Tiếp nối dự án Nhà máy sản xuất cáp ngầm trung thế, hạ thế và dây điện tử tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, ngày 2/7/2013, CADIVI đã tổ chức lễ thành lập Công ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai, tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai trên cơ sở mua lại Công ty Cổ phần Cáp Saigon (SCC).
         Với tổng diện tích 4,5 ha, CADIVI Đồng Nai sở hữu lò đồng hiệu UPCAST của Phần Lan với công suất tối đa khoảng 10.000 tấn/năm và nhiều thiết bị sản xuất dây cáp điện khác từ Thụy Sĩ, Bỉ, Đài Loan, v.v… CADIVI Đồng Nai có các hoạt động sản xuất như: Nấu đúc đồng phi 8; Kéo đồng cung cấp cho các đơn vị của CADIVI; Bán hoặc gia công cho các khách hàng; Sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm như dây điện dân dụng VCmo, VCm, cáp CV, cáp điện lực ruột nhôm ABC; cáp điện thoại trong nhà INDOOR,…
         Sự ra đời của Công ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai sẽ giúp CADIVI tăng năng lực sản xuất và đa dạng hóa chủng loại sản phẩm, phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu, góp phần sớm thực hiện thành công chiến lược phát triển của CADIVI giai đoạn 2012-2017, đưa vị thế CADIVI lên một tầm cao mới trong nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.
         Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, CADIVI cũng là doanh nghiệp tích cực tham gia vào công tác xã hội, coi đây là một tiêu chí trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Công ty đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng 12 nhà tình nghĩa, 21 nhà tình thương, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ...Những đóng góp của Công ty đã được UB MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen.
         Hơn 38 năm xây dựng và phát triển, CADIVI đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như:
-          Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2012); hạng Ba (năm 2000).
-          Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1996); hạng Nhì (năm 1990); hạng Ba (năm 1985);
-          Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1992);
-          Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2005);
-          Cờ Thi đua Chính phủ (nhiều năm liên tục); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2006, 2008) và Ủy ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế Quốc tế (năm 2006, 2008, 2009);...
         Tự hào là một doanh nghiệp có bề dày thành tích và kinh nghiệm, CADIVI càng quyết tâm phấn đấu xây dựng và củng cố thương hiệu ở trong và ngoài nước để luôn xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng về một sản phẩm “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, hướng tới trở thành Nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Đông Nam Á.
 
   NGUYỄN CƯỜNG


Tin khác
Tăng trưởng gắn với bảo đảm chất lượng tín dụng
Hoạt động tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Bước chuyển của tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ
Quảng Bình phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách
Bình Thuận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tín dụng chính sách
Cần có những chính sách linh hoạt trong thực hiện chính sách giảm nghèo đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số
Hơn 556 nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi trong quý I/2017
Tín dụng chính sách - Ngọn lửa sáng mãi trong lòng người nghèo
Doanh nghiệp cần thêm chính sách hỗ trợ
Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Liên kết để lớn
Page 1 of 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >
 Go To 
 
Tin mới

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
          Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.
(cokhivietnam.vn)
         Theo tâm niệm, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, nên việc kinh doanh không mấy đem lại may mắn. Thời tiết lại không mấy thuận lợi cũng làm ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng, sản xuất kinh doanh... Song đối với ngành thép dù khó khăn do phải cạnh tranh khốc liệt nhưng so với cùng kỳ các năm trước việc sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm thép, đặc biệt là thép xây dựng tháng 8/2015 tiếp tục tăng trưởng khá.
(cokhivietnam.vn)
         “Nếu chính quyền TP.Hồ Chí Minh cam kết hỗ trợ lãi suất vay vốn trong thời gian dài thì doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ sẵn sàng đầu tư, yên tâm ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với khách hàng. Lâu nay vì vốn ít, lãi vay cao, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất khó... cựa quậy”. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, khi ông được lãnh đạo thành phố cho biết, từ tháng 9 này sẽ hỗ trợ lãi vay ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)
                    Sáng ngày 08/7/2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghiệp vật liệu Việt Nam - động lực, nhu cầu và khả năng đáp ứng”, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương.          Tới dự Hội thảo có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ ...
(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)

(cokhivietnam.vn)